Trải nghiệm sinh viên

Giáo dục định hướng

Ngày 06 Tháng 05, 2021

Giáo dục định hướng là  một số điều dặn dò và hướng dẫn học viên trước khi sang Nhật học tập, làm việc. Đối với du học sinh và thực tập sinh có giáo dục định hướng khác nhau.

Mục đích của giáo dục định hướng là giúp các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có một nhận thức đúng đắn về công việc cũng như tương lai của chính các bạn khi sang Nhật làm việc.

Trong buổi giáo dục định hướng diễn ra vào ngày hôm qua. Ban giám đốc công ty Coopimex đã trao đổi với các bạn thực tập sinh những nội dung sau:

Đầu tiên phải kể đến công việc mà các bạn sẽ làm khi ở Nhật. Các bạn sẽ làm trong điều kiện như thế nào, cụ thể công việc ra sao và các trợ cấp khác như làm thêm giờ, lương, thưởng…

Kế tiếp, nội dung mà ban lãnh đạo của công ty trao đổi là vấn đề tuân thủ quy định, nội quy của nhà máy. Khi các bạn có lỡ bị vi phạm nội quy sẽ bị xử phạt như thế nào và cách ứng xử khi bị xử phạt vì vi phạm nội quy.

Vấn đề tiếp theo cũng là vấn đề nổi cộm nhất hiện nay. Vấn đề về lao động bỏ trốn ra ngoài và trở thành lao động bất hợp pháp. Công ty đã trao đổi nhiều lý do khiến lao động bỏ trốn và hậu quả sau khi bỏ trốn như thế nào, đồng thời công ty cũng chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các tình huống nhạy cảm trong công việc.

Nội dung tiếp theo là về chi phí sinh hoạt và cuộc sống khi ở Nhật Bản. Rất nhiều kinh nghiệm được giám đốc công ty và các giáo viên trực tiếp chia sẻ. Với những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi tới Nhật.

Cuối cùng là lời chúc của giám đốc công ty tới toàn thể các bạn chuẩn bị bay. Chúc các bạn sẽ sớm thích nghi và làm việc thật tốt ở đất nước hoa anh đào.

Translate »