Tin tức

Chuẩn bị những kỹ năng gì khi sang Nhật Bản làm việc?

Ngày 05 Tháng 09, 2023

Khoảng cách địa lý và sự khác biệt về văn hóa là rào cản không nhỏ cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Vậy để quá trình làm việc và sinh sống ở Nhật được thuận lợi và hiệu quả, người lao động Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

 

Vì thị trường việc làm tại Nhật Bản có nhiều khác biệt so với Việt Nam và đòi hỏi những tiêu chuẩn riêng biệt. Nếu chuẩn bị thiếu chu đáo và cẩn trọng thì người lao động sẽ gặp nhiều ảnh hưởng: thiếu kỹ năng làm việc dẫn đến hiệu suất thấp, không hòa nhập được với văn hóa và môi trường, không có định hướng rõ ràng trong công việc, bỏ việc giữa chừng gây tổn thất kinh tế không nhỏ. Điều này còn ảnh hưởng đến hình ảnh người lao động Việt Nam nói chung trong mắt doanh nghiệp Nhật Bản. Vậy để quá trình học tập, sinh sống và làm việc ở Nhật được thuận lợi và hiệu quả, lao động Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

1. “Suy nghĩ” để thành công

Học viên phải hiểu được “không phải vì lợi ích trước mắt mà phải hành động và nỗ lực để phát triển tương lai chắc chắn”. Phải đặt quyết tâm để thành công.

2. Tiếng Nhật

Nhiều người nghĩ sang Nhật làm việc phổ thông thì không nhất thiết phải học tiếng Nhật. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của rất nhiều Thực tập sinh đã và đang làm việc tại Nhật thì tiếng Nhật lại vô cùng quan trọng

3. Ý thức phát triển nghề nghiệp

Đến Nhật làm việc không chỉ là mục đích sau cùng, mà là bước đệm trong hành trình kiến nghiệp của mỗi người. Để Nhật Bản trở thành bệ phóng tốt, Coopimex trang bị cho các bạn những kiến thức về sự phát triển nghề nghiệp như:

  • Sự cần thiết của mối quan hệ & lòng tin tưởng
  • Phân tích bản thân và ý thức về mục tiêu, mục đích
  • Cách lập kế hoạch học tập và cuộc đời
  • Vượt qua chính mình và tư duy tích cực
  • Luôn suy nghĩ đến giải pháp để vượt qua khó khăn
  • Lập kế hoạch thực hiện cho 5 năm, 10 năm

4. Tác phong trong công việc

Kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng cần thiết để bạn có thể làm việc tốt tại bất cứ đâu, nhất là tại quốc gia có văn hóa làm việc đặc trưng như ở Nhật Bản. Với bề dày kinh nghiệm và kết nối sâu rộng với doanh nghiệp Nhật Bản, Coopimex đã trang bị kỹ lưỡng những kỹ năng mềm cần thiết cho từng học viên, tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp của mỗi người, chủ yếu ở 3 nhóm kỹ năng:

  • Văn hóa, quy tắc và tác phong trong công việc
  • Kỹ năng làm việc
  • Kỹ năng hoạt động nhóm

Như vậy, với 4 điều tiên quyết mà bạn cần trang bị trước khi sang Nhật làm việc bên trên, cùng với mục tiêu lớn nhất của Coopimex chính là “Success in Shigoto – Kiến nghiệp thành công” – xây dựng lộ trình thành công trong công việc cho mỗi học viên, Coopimex tin rằng cùng với kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng, bạn sẽ trở thành 1 người lao động chuyên nghiệp tại Nhật và sẽ là những nhà quản lý giỏi trong tương lai sau khi về nước. Và cũng nhờ quá trình đào tạo bài bản này, Coopimex là địa chỉ đáng tin cậy được hàng ngàn doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng và liên kết tuyển dụng hàng năm.

 

 

Cre: esuhai.vn/news/3EF94/chuan-bi-nhung-ky-nang-gi-khi-sang-nhat-ban-lam-viec.html

Translate »