Tin tức

Đi Nhật làm việc – Bạn sẽ được nhiều thứ hơn cả tiền!

Ngày 20 Tháng 07, 2023

Ai cũng biết đi Nhật làm việc có thể tích lũy số vốn 700 triệu – 1,2 tỷ – 2,5 tỷ sau 3 năm, 5 năm, 10 năm làm việc. Nhưng liệu đó có phải là tất cả? Có đáng để ta dành những năm tháng thanh xuân xa gia đình đi đến 1 đất nước xa lạ?

1. Đi Nhật để được học hỏi tiếng Nhật

Có sự khác biệt lớn khi học tiếng Nhật tại Việt Nam và học tiếng Nhật khi sống tại Nhật. Bởi vì cuộc sống là sự kết nối, bạn sẽ luôn luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người và gần như ngày nào khi sinh sống, làm việc tại Nhật bạn cũng phải gặp và giao tiếp với người bản địa như đọc chỉ dẫn, bảng hiệu, hỏi đường, khi mua đồ dùng sinh hoạt,… kết hợp với nền tảng của phương pháp học tiếng Nhật của Coopimex trước khi xuất cảnh, chắc chắn bạn muốn không thạo tiếng Nhật cũng khó!

2. Đi Nhật để trưởng thành hơn

Khi ở gần gia đình thì chắc chắn không tránh khỏi sự ỷ lại vào cha mẹ, còn khi đi làm xa nhà mà ở Việt Nam thì thỉnh thoảng “ kẹt ” quá cũng có thể về quê xin cha mẹ “ một ít ” để trang trải. Nếu người trẻ đến Nhật Bản làm việc, chắc chắn sẽ trưởng thành hơn.

Ngay từ những việc nhỏ xíu như tự chăm sóc nơi ăn chốn ở của mình mà không ai thúc giục hay phụ một tay. Nếu lúc còn nhỏ, bạn ăn gì có mẹ lo, làm gì có cha lo, học gì có thầy cô lo… thì giờ đây bạn phải tự mình đưa ra quyết định về tất cả mọi chuyện và chịu trách nhiệm với quyết định ấy. Đây là việc mà bất kỳ một người trưởng thành nào cũng phải trải qua.

3. Đi Nhật học nghề để về làm chủ

Sau khi hoàn thành công việc ở Nhật . Khi trở lại Việt Nam, bạn đã được trang bị cho mình một vốn kinh nghiệm và tư duy làm việc của người Nhật. Những điều đó sẽ là bàn đạp vững chắc giúp bạn có thể tự tin và phát triển con đường ” làm chủ ” của riêng mình.

 

Dù bạn lựa chọn đi Nhật ở bất cứ ngành nghề nào, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong cùng ý chí, sự nỗ lực, thì bạn hoàn toàn có thể gây dựng sự nghiệp cho chính mình thông qua con đường tiếp thu, học hỏi, chuyển giao công nghệ. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển nền công nghiệp phụ trợ và tạo động lực thu hút đầu tư nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản.

Translate »